Chọn quà tặng nhân viên là một trong những nghệ thuật khen thưởng nhân viên khéo léo. Cùng tìm hiểu thêm 3 điều mọi nhân viên đều mong chờ ở người sếp nhé.

3 điều mọi nhân viên đều mong chờ ở người quản lý

Bạn đã bao giờ thử đặt mình vào vị trí của nhân viên để biết họ mong chờ điều gì ở một người quản lý hay chưa? Nắm được những nguyện vọng của họ là cách giúp bạn dễ dàng quản lý đội nhóm, thậm chí dễ dàng chọn quà tặng nhân viên phù hợp với sở thích của họ. Cùng tìm hiểu 3 điều mọi nhân viên đều mong chờ ở một người quản lý nhé.

Giao việc rõ ràng, có mục tiêu, định hướng cụ thể

Nếu bạn là một người sếp có tầm, chắc chắn bạn phải để nhân viên của mình hiểu được mục tiêu của công ty là gì? Bạn vạch ra rõ được định hướng cụ thể cho các kế hoạch kinh doanh sắp tới. Và điều quan trọng nhất là cách giao việc của bạn phải rõ ràng, khoa học. Một người sếp giỏi là phải biết đưa đội nhóm của mình đi tới thành công trong sự thỏa mãn. Nghĩa là bạn phân bổ công việc đồng đều, khoa học, không thiên vị, không áp đặt cho cấp dưới.

 

Khi giao việc rõ ràng, nhân viên sẽ hiểu rõ được họ cần làm gì, mục tiêu cần hướng tới của họ là gì để họ có những hành động cụ thể. Định hướng rõ ràng cho nhân viên trong từng công việc cụ thể là cách bạn hỗ trợ nhân viên để đạt được mục tiêu chung của toàn đội nhóm. Chắc chắn họ sẽ hạnh phúc khi nỗ lực của mình mang lại những giá trị tương xứng cho toàn công ty.

Sếp cần định hướng rõ ràng cho nhân viên trong công việc

Tôn trọng và luôn lắng nghe nhân viên

Mỗi một nhân viên luôn có năng lực, ưu điểm riêng. Do vậy, bạn cần tôn trọng sự khác biệt đó, giúp họ phát huy tốt thế mạnh để đóng góp cho sự phát triển chung của doanh nghiệp. Sự tôn trọng của người quản lý thể hiện qua lời nói, hành động, cách cư xử với cấp dưới. Nhân viên luôn mong muốn sếp tôn trọng các ý kiến, góp ý của mình, đặc biệt, tạo điều kiện để họ có cơ hội sáng tạo trong công việc.

 

Ngoài ra, người quản lý cũng cần phải biết lắng nghe những nỗi lòng, chia sẻ của nhân viên. Đó là cách giúp bạn nắm được nhân viên đang gặp khó khăn gì, hỗ trợ họ tìm cách khắc phục. Nếu bạn thường xuyên được nhân viên chia sẻ về công việc, cuộc sống thì điều đó rất đáng mừng, nghĩa là bạn được nhân viên vô cùng tin cậy.

Công bằng, nghệ thuật trong việc khen chê

Đây là điều mọi nhân viên đều rất mong chờ từ người quản lý của mình. Bởi sự công bằng trong cách giao việc, đánh giá KPI sẽ dẫn dắt đội nhóm đạt được mục tiêu đề ra. Và quan trọng hơn, sự công bằng chính là động lực để nhân viên cố gắng cống hiến, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

 

Một người quản lý có tâm, có tâm sẽ không để tình cảm xen vào công việc, nhất là trong việc đánh giá năng lực của nhân viên, khen chê nhân viên. Thông thường, nếu nhận thấy sự không công bằng của cấp trên, nhân viên sẽ có thái độ bất mãn, ảnh hưởng đến mối quan hệ chung giữa đồng nghiệp, ảnh hưởng đến tâm huyết của nhân viên khi đi làm.

 

Quà tặng sổ bìa tre độc đáo cho nhân viên

 

Bên cạnh đó, người sếp giỏi là phải có nghệ thuật trong việc khen chê nhân viên. Bạn nên chỉ trích riêng tư những sai lầm của nhân viên, góp ý khéo léo để họ sửa đổi. Tuy nhiên, đối với việc khen ngợi, bạn nên  công khai để lan tỏa niềm vui, động lực cố gắng cho những nhân viên khác. Đặc biệt, bạn cũng đừng quên dành tặng nhân viên những món quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa để ghi nhận sự nỗ lực của họ nhé. Một số gợi ý cho bạn về quà tặng nhân viên như: 

  • Quà tặng mừng gia nhập công ty: Sổ tay bìa tre, ly cốc, bình giữ nhiệt, chậu cây sen đá…
  • Quà tặng khen thưởng: Kỷ niệm chương, cúp vinh danh…
  • Quà tặng tổng kết năm: Lịch gỗ, đồng hồ để bàn, bộ ấm chén…

Kỷ niệm chương để khen tặng nhân viên

 

Trên đây là 3 điều mà hầu hết người nhân viên nào cũng mong chờ từ người quản lý. Bạn hãy tham khảo để hoàn thiện chính mình, giúp mình trở thành một người sếp có tâm, có tầm trong mắt toàn thể cấp dưới nhé. Nếu bạn cần tư vấn về các sản phẩm quà tặng nhân viên, hãy liên hệ với Hamper Vietnam qua số hotline 0938 503 679 để được phục vụ nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *