qua-tet-nen-tang-gi-1

Quà Tết nên tặng gì và không nên tặng gì cho người thân trong gia đình

Tết 2022 sắp tới gần và bạn đang tìm kiếm món quà phù hợp dành tặng người thân trong gia đình. Hiểu được nỗi lòng của bạn, Hamper Vietnam xin đưa ra gợi ý quà Tết nên tặng gì và không nên tặng gì trong bài viết sau. Mời bạn cùng tham khảo sau đây để chọn cho mình một sản phẩm ưng ý.

qua-tet-nen-tang-gi-1
Nên chọn quà Tết ý nghĩa và phù hợp dành tặng người thân ngày Tết

Quà Tết nên chọn đạt những tiêu chí gì cho người thân?

Dựa vào những tiêu chí đã đặt ra sẵn, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn món quà phù hợp mà không phải mất quá nhiều thời gian. Trước khi quyết định về quà Tết nên tặng gì thì bạn cần phải xác định được 2 tiêu chí sau đảm bảo lựa chọn món quà phù hợp:

  • Đối tượng, độ tuổi và sở thích người nhận quà: Bạn cần xác định người thân trong gia đình ở độ tuổi nào, có sở thích gì đặc biệt để tìm mua món quà phù hợp. Mỗi lứa tuổi khác nhau cần tìm kiếm món quà khác nhau để đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng.
  • Điều kiện của bản thân: Quà Tết không phải cứ đắt tiền là ý nghĩa. Dù chỉ những món quà đơn giản nhưng lại thể hiện thành ý của người tặng. Vì thế, bạn cần cân nhắc số tiền, điều kiện kinh tế của bản thân để lựa chọn món quà hợp lý. Không nên chọn quà Tết quá đắt vừa tốn kém vừa khiến người nhận không thoải mái.

Quà Tết nên tặng gì cho người thân – Gợi ý từ Hamper Vietnam

Bạn có thể lựa chọn những món quà Tết được nhiều người yêu thích tại Hamper Vietnam. Cùng xem những gợi ý thú vị và hợp lý sau đây nhé:

Set QSE2

Hộp quà QSE2 gồm có hộp mứt vỏ bưởi sấy 120g, hộp mứt gừng sấy 120g, rượu vang/whisky, túi mãng cầu sấy dẻo 80g, mứt dâu 225g, mứt cam 225g. Tất cả đều được sắp xếp đẹp mắt và khéo léo trong hộp giấy cao cấp. Đây là món quà tuyệt vời mà bạn có thể gửi tặng cho bố mẹ hoặc anh chị của mình trong ngày Tết.

qua-tet-nen-tang-gi-2
Hộp quà Tết sang trọng và ấm áp gửi tặng anh chị, họ hàng

Set QSM

Nếu bạn đang phân vân quà Tết nên tặng gì cho bố mẹ thân yêu thì hãy xem gợi ý sau đây. Set QSM gồm có yến sào, sen sấy/xoài sấy, táo đỏ, trà hoa thảo dược/olong. Các thực phẩm đều cực kỳ tốt và bổ dưỡng cho người cao tuổi. Bạn có thể dành tặng cho bố mẹ hoặc ông bà của mình nhé.

Những set quà tết sức khỏe hiện đang dẫn đầu xu hướng 2022
Set QSM cao cấp và bổ dưỡng dành tặng cho ông bà, bố mẹ

Những điều tối kỵ khi chọn quà Tết cho người thân

Khi lựa chọn quà Tết cho người thân, bạn nên tránh mua món quà không phù hợp, kiêng kỵ trong ngày Tết. Mỗi vùng miền có nét văn hóa cũng như phong tục tập quán riêng. Bạn cần tìm hiểu để xác định những món quà nào không nên tặng trong ngày Tết vì mang hàm ý không may mắn. 

Nhìn chung, trong quà Tết, bạn không nên lựa chọn những sản phẩm vừa không có ý nghĩa vừa mang vận xui đến người nhận như :

  • Hạt tiêu: Tiêu trong “tiêu tán, tiêu tùng” thể hiện điều xui xẻo, kém may mắn trong năm mới.
  • Mèo: Quan niệm “mèo đến nhà thì khó” tiếng kêu “mèo, mèo” liên tưởng tới “nghèo, nghèo”.
  • Khăn tay: Khăn tay thường dùng để lau mồ hôi, bụi bẩn. Tặng khăn tay sẽ liên tưởng đến nỗi đau, mất mát trong năm mới.
qua-tet-nen-tang-gi-2
Lưu ý lựa chọn những set quà ý nghĩa, tránh những món quà kém may mắn trong ngày Tết
  • Con mực: Mực mang đến sự đen đủi cho người nhận
  • Vật sắc nhọn: Tặng dao, kéo, cưa, đinh thể hiện hàm ý chia cắt tình cảm, mang xui xẻo đến với người nhận.
  • Vật dụng. giấy gói tối màu: Những sắc màu tối như đen, tím, xanh … mang đến điềm gở, tai họa, tang thương cho người nhận

Hamper Vietnam tự hào là đơn vị cung cấp quà tặng từ tâm – tốt cho sức khỏe đến với mọi khách hàng. Nếu bạn đang lo lắng quà Tết nên tặng gì cho người thân, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline  090 399 2009 để được tư vấn món quà cao cấp, chất lượng quốc tế và phù hợp nhất.