tặng quà Giáng Sinh vào ngày nào

Tặng quà Giáng Sinh vào ngày nào, giờ nào cho ý nghĩa đặc biệt nhất

Một trong những thắc mắc của dịp lễ Noel hàng năm đó là “tặng quà Giáng Sinh vào ngày nào”. Điều này là bởi bên cạnh việc chọn quà có ý nghĩa, thì thời điểm tặng quà phù hợp cũng là yếu tố khiến tặng phẩm của bạn có ý nghĩa hơn. Cùng Hamper đi giải đáp thắc mắc này nhé!

Tặng quà Giáng Sinh vào ngày nào?

Trong các truyền thuyết cổ xưa, Giáng Sinh là thời điểm chúa Giêsu ra đời, vào đêm 24 rạng sáng ngày 25/12. Nếu như trước kia, hoạt động của ngày này chủ yếu gắn liền với tôn giáo và các tín đồ của đạo Kitô. Thì bây giờ đã có hàng tỷ người trên thế giới cùng đón dịp lễ này mỗi năm.

Ngoài việc cùng tận hưởng dịp ý nghĩa này với nhau, tặng quà Giáng Sinh vào ngày nào đi kèm những lời chúc còn thể hiện sự trân trọng cho từng mối quan hệ. Truyền thuyết về ông già Noel chui qua ống khói và tặng quà cho trẻ con vào đêm Giáng Sinh cũng được lưu truyền.

tặng quà Giáng Sinh vào ngày nào
Ông già Noel sẽ mang quà đến vào đêm ngày 24/12

Như vậy tặng quà Giáng Sinh vào ngày nào, chính xác nhất là sáng ngày 25, khi cả gia đình cùng quây quần quanh cây thông Noel và mở từng món quà đã được chuẩn bị từ trước đó. Còn với các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp không thể gặp nhau vì đã vào kỳ nghỉ lễ, có thể tặng quà trước ngày 25 một vài ngày.

Bài viết liên quan:

Tham khảo ý nghĩa từng món quà Giáng Sinh độc lạ

Bên cạnh thời gian tặng quà chính xác, ý nghĩa mỗi món quà cũng khác nhau. Hamper sẽ giới thiệu đến bạn một vài lựa chọn món quà Giáng Sinh độc lạ:

  • Quà tặng socola theo yêu cầu: Tặng socola vào đêm Giáng Sinh là lời chúc ngọt ngào nhất. Nhưng nếu muốn món quà của bạn trở nên đặc biệt hơn, có thể liên hệ với Hamper Việt Nam. Chúng tôi nhận tạo hình và cho ra mắt những sản phẩm socola độc lạ với số lượng tương ứng. Tham khảo thêm TẠI ĐÂY.
tặng quà Giáng Sinh vào ngày nào
Tặng quà Giáng Sinh vào ngày nào, tặng món quà gì cho ý nghĩa?
  • Những vật phẩm trang trí, mang màu sắc Giáng Sinh: Ví dụ tất, khăn quàng có họa tiết Noel mang đến sự ấm áp cho người nhận trong mùa đông giá lạnh. Các loại cốc, đĩa, vật trưng bày có hình tuần lộc, bông tuyết, ông già Noel.. cũng hợp lý khi sử dụng hàng ngày mà luôn nhớ về người tặng.
  • Quà tặng handmade, thiệp tự làm: Đôi khi kỳ công một chút nhưng lại mang đến niềm vui cho người nhận. Bạn có thể tự làm những loại bánh quy Noel đơn giản, móc treo trang trí hay trang trí một chiếc thiệp viết tay… gửi tặng bạn bè, đồng nghiệp, người thân… Đảm bảo mọi người không chỉ trầm trồ mà còn cảm động trước tâm ý của bạn đó.

Tặng quà Giáng Sinh gộp cùng Tết dương lịch được không?

Ngoài việc tò mò “tặng quà Giáng Sinh vào ngày nào” thì có người còn thắc mắc không rõ tặng quà Giáng Sinh cùng Tết dương lịch trong 1 lần được không. Bởi lẽ 2 dịp lễ này cũng khá sát nhau. Ở các nước có áp dụng nghỉ lễ Giáng Sinh thì nối liền luôn với nghỉ năm mới. Đồng nghĩa với việc sẽ khó gặp nhau khi là đồng nghiệp, bạn bè không gần nhau.

Bởi vậy gợi ý tặng quà Giáng Sinh ghép với quà Tết dương lịch là phù hợp. Và điều quan trọng vẫn là ý nghĩa của tặng phẩm chứ không phải ở số lần trao hay giá trị. Nếu bạn tặng món đắt tiền nhưng thái độ không trân trọng, vẫn có thể để ấn tượng xấu trong lòng người nhận.

tặng quà Giáng Sinh vào ngày nào
Một bữa tối lãng mạn dưới ánh nến cũng là quà Giáng Sinh ngọt ngào

Còn nếu bạn không có ý tưởng quà tặng nào, thì một bữa ăn ấm cúng với các món yêu thích của cả nhà cũng là gợi ý cực tuyệt đó. Hoặc chuyến đi xa hâm nóng tình cảm gia đình vào dịp nghỉ ngơi này.

 

Vậy nên, tặng quà Giáng Sinh vào ngày nào không quan trọng bằng việc bạn đầu tư tình cảm và công sức của mình vào món đồ đó. Hamper tin rằng mỗi món quà đều mang trong mình một thông điệp riêng. Và đến với Hamper Việt Nam, chúng tôi sẽ giúp bạn gửi gắm ý nghĩa trong từng tặng phẩm giá trị.