Top quà tặng không thể thiếu mỗi dịp Tết, Set quà Tết bánh chưng- Bánh chưng Đất Tổ

Trong tâm thức người Việt, chiếc bánh chưng vuông nhỏ bé không còn đơn thuần là món ăn mà đã trở thành nét đẹp của con người Việt Nam. Đặc biệt, mỗi dịp Tết đến Xuân về, bánh chưng lại được chọn làm quà tặng gửi gắm tình thương mang nét Việt. Nhắc đến top bánh chưng làm quà Tết, nếu không có set quà Tết Bánh chưng – Bánh chưng Đất Tổ quả là một thiết sót lớn. 

 

Nguồn gốc Set quà Tết bánh chưng – Bánh chưng Đất Tổ

Set quà Tết Bánh chưng- Bánh Chưng Đất Tổ 

Phú Thọ không chỉ là một mảnh đất địa linh nhân kiệt mà còn được biết đến là một địa phương có nhiều đặc sản vừa ngon, vừa lạ. Trong đó, thương hiệu bánh chưng Đất Tổ tự hào là thương hiệu được chọn làm một trong những sản phẩm đặc biệt dâng lên tiến Vua Hùng vào mỗi dịp giỗ Tổ Hùng Vương.

Bánh chưng Đất Tổ – là thương hiệu đặc sản của xã Cát Trù (nay là xã Hùng Việt), huyện Cẩm Khê – tỉnh Phú Thọ. Nơi đây được biết đến là vùng đất có truyền thống lâu đời, các nghệ nhân giàu kinh nghiệm làm ra những chiếc bánh chưng thơm ngon dâng lên Vua Hùng. 

Nhờ sự ưu ái của thiên nhiên, Cát Trù có được một dải bãi bồi đầy ắp phù sa, cây cối xanh tốt với những vườn lá dong xanh ngát trải dài. Nhờ đó mà làng nghề gói bánh chưng tại đây có điều kiện để phát triển và tồn tại đến tận ngày nay. Set quà Tết bánh chưng – Bánh chưng Đất Tổ đang trở thành một trong những món quà tặng không thể thiếu mỗi dịp Tết đến.

Điều gì tạo nên hương vị hấp dẫn của Set quà Tết bánh chưng – Bánh chưng Đất Tổ?

Set quà Tết Bánh chưng- Bánh Chưng Đất Tổ 

Cũng giống như các địa phương khác, nguyên liệu để làm ra một chiếc bánh chưng Đất Tổ cũng bao gồm: Gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, lá dong… Nhưng có lẽ điều làm nên sự khác biệt của chiếc bánh nơi đây là việc kỹ càng, khắt khe ngay từ khâu chọn nguyên liệu đến khi hoàn chỉnh một chiếc bánh.

Các nguyên liệu làm bánh gồm: gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn và lá dong được cửa hàng lựa chọn khá kỹ lưỡng. Gạo nếp phải là gạo nếp cái hoa vàng chính hiệu với hạt mẩy, đều và to; đỗ xanh chọn loại đỗ mộc, loại 1. Thịt lợn có cả nạc cả mỡ thơm ngon từ nguồn cung cấp thịt sạch. Lá dong chọn lá dong rừng vì khi luộc bánh mới cho ra màu bánh xanh, ngon, bắt mắt. 

Gạo nếp được vo kỹ, đãi sạch và ngâm qua đêm cho gạo nở ra; đỗ xanh cũng được đãi sạch nhưng thời gian ngâm ít hơn so với gạo rồi để ráo nước. Thịt lợn chọn loại thịt ngon, thơm và thái thành miếng dài (bánh dài) và thái những miếng vuông như bao diêm để cho vào bánh vuông và ướp cùng với muối hạt, hạt tiêu. 

Ngoài những công đoạn chuẩn bị nêu trên, việc rửa lá được cho là khâu quan trọng không kém, quyết định tới chất lượng cũng như màu bánh bắt mắt khi bánh chín ra lò. Lá dong là lá dong rừng mua về đem ra rửa sạch từng tàu, qua nhiều nước. Khi rửa, dùng giẻ mềm lau 2 mặt của tàu lá dong cho sạch hết những bụi bẩn. Rồi dùng giẻ mềm khác lau cho ráo nước để khi luộc, bánh sẽ không bị chua, mốc meo.

Sự khác biệt của set quà Tết bánh chưng- Bánh chưng Đất Tổ không chỉ ở hương vị đậm đà, gạo rền nhân thơm, mà còn ở màu lá bánh xanh tự nhiên, dù trải qua quá trình luộc 10 tiếng nhưng vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.

Set quà Tết bánh chưng – Bánh chưng đất tổ ở đâu bán?

Set quà Tết Bánh chưng- Bánh Chưng Đất Tổ 

Hamper Vietnam chính là địa chỉ cung cấp Set quà Tết bánh chưng – Bánh chưng đất tố uy tín cho những ai đang tìm kiếm loại quà này. Chung tay bảo tồn và lan tỏa giá trị Việt, truyền thống Việt là thông điệp của Hamper Vietnam luôn hướng tới. 

Hamper mong muốn qua Set quà tết bánh chưng – Bánh chưng Đất Tổ có thể lan tỏa được giá trị Việt qua tới đông đảo các doanh nghiệp của Việt Nam. Giá trị Việt mà chúng tôi lan tỏa không chỉ là sự tin tưởng, sự ủng hộ các sản phẩm mang nét truyền thống Việt có chất lượng mà chúng tôi còn kết hợp các sản phẩm từ các làng nghề thủ công truyền thống, góp phần duy trì và phát triển các làng nghề.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu tại sao set quà Tết bánh chưng – Bánh chưng Đất Tổ lại hot như vậy mỗi dịp Tết đến. Nếu bạn đang có ý định tìm mua set bánh này làm quà biếu tặng người thân, đối tác,… hãy liên hệ ngay với Hamper Vietnam để được tư vấn chi tiết hơn nhé.