Người lãnh đạo doanh nghiệp luôn phải mạnh mẽ và bộc bạch khả năng sáng tạo, đưa doanh nghiệp đi qua khủng hoảng

3 lời khuyên từ tỷ phú nổi tiếng Nhật Bản giúp các doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng

Đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp. Thậm chí có những doanh nghiệp đang đứng bên bờ vực phá sản hoặc đang lâm vào tình trạng mất ăn mất ngủ vì chưa tìm được giải pháp vượt qua khó khăn này. Ngay sau đây, Hamper Vietnam sẽ thông tin chi tiết tới bạn về 3 lời khuyên giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ tỷ phú nổi tiếng Nhật Bản, mời bạn cùng tham khảo.

Phát huy tinh thần sáng tạo, đừng sợ những ngã rẽ mới, hãy khai phá con đường chưa từng có ai bước qua

Theo nhà tỷ phú Nhật Bản Inamori Kazuo – doanh nhân tài ba nhất Nhật Bản sau thế chiến 2 và cũng là chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm vượt qua khó khăn, khủng hoảng, ông cho rằng: Những lúc khó khăn cũng có thể là thời điểm vàng cho những sáng tạo mới, và đó cũng chính là bước ngoặt cho một giai đoạn đột phá phát triển của doanh nghiệp.

Dựa trên những điều kiện và nhu cầu hiện có, việc chuyển hướng sang lĩnh vực khác? Đổi mới công nghệ? Nâng cấp quy trình làm việc? Tìm phương thức phục vụ khách hàng tốt hơn,… Tất cả điều đó có thể là phương án tối ưu nhất để doanh nghiệp từng bước gỡ rối và đi qua khó khăn.

Ví dụ rõ thấy trong marketing doanh nghiệp, thay vì phải chi số tiền quảng cáo lớn từ các dịch vụ khác như ADS Google, ADS Facebook, làm quảng cáo truyền hình, book báo,… Các doanh nghiệp đang tìm đến marketing quà tặng. Được xem là giải pháp quảng cáo, xây dựng chiến lược marketing thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả với chi phí thấp, rất nhiều nhà kinh doanh đã áp dụng và đã thành công.

Sử dụng quà tặng doanh nghiệp để làm Marketing quà tặng sẽ mang lại hiệu quả cao mà chi phí lại thấp, cực kỳ phù hợp với mùa dịch
Sử dụng quà tặng doanh nghiệp để làm Marketing quà tặng sẽ mang lại hiệu quả cao mà chi phí lại thấp, cực kỳ phù hợp với mùa dịch

Nhà lãnh đạo phải tự chấn chỉnh tinh thần trước tiên: Mạnh mẽ, không được phép bi quan

Đa số các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thường chìm trong sự bất an, lo sợ vì chưa thể tìm ra giải pháp khắc phục. Thế nhưng, bạn nên biết rằng, bản thân là một nhà lãnh đạo thì không được để tinh thần suy sụp.

Thay vào đó, bạn hãy nghĩ tích cực rằng trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, không chỉ công ty chúng ta mà cả những công ty khác cùng ngành cũng đang rất gian nan, rất nhiều người sẽ nghĩ như vậy mà buông tay, không cố gắng nữa. Nhưng chẳng phải khó khăn mới là điều tạo nên sự khác biệt giữa người tầm thường và kẻ có ý chí mạnh mẽ hay sao?

Người lãnh đạo doanh nghiệp luôn phải mạnh mẽ và bộc bạch khả năng sáng tạo, đưa doanh nghiệp đi qua khủng hoảng
Người lãnh đạo doanh nghiệp luôn phải mạnh mẽ và bộc bạch khả năng sáng tạo, đưa doanh nghiệp đi qua khủng hoảng

Ông Inamori Kazuo cũng nhấn mạnh rằng: “Dù ở trong hoàn cảnh khắc nghiệt như thế nào, người lãnh đạo tuyệt đối không được phép có cái nhìn bi quan về cuộc đời mình và tương lai của công ty. Bây giờ có thể các bạn cảm thấy khổ sở, khắc nghiệt; nhưng các bạn vẫn nên tin tưởng cuộc đời mình chắc chắn sẽ có màu của hoa hồng, sẽ mở ra một cách xán lạn; công ty mình từ nay sẽ phát triển”

Lấy “cái tâm” yêu thương và chân thành làm gốc

Thời kỳ khủng hoảng cũng chính là lúc mà doanh nghiệp nên dành thời gian và nhìn lại, đồng thời củng cố triết lý kinh doanh của mình. Đối với các doanh nghiệp, công ty, triết lý kinh doanh chính là nguồn cảm hứng và cũng là nền móng vững chắc. Chỉ vì đam mê và sự yêu thích mà bạn đã xây dựng thành một hệ thống lớn mạnh. Vậy nên đừng bỏ cuộc trước những khó khăn chẳng may ập tới.

Inamori Kazuo cũng cho biết thêm: “Cái tâm là điều quan trọng nhất trong công việc kinh doanh”. Hiểu đơn giản, khi tâm trong sạch thì công việc kinh doanh sớm muộn gì cũng sẽ ổn định. Đồng thời, với cái tâm tràn đầy yêu thương cùng sự nỗ lực, luôn biết ơn và tử tế với khách hàng, đối tác và cả những nhân viên của mình thì chắc chắn mọi chuyện rồi cũng sẽ thuận buồm xuôi gió.

Hãy cứ vững tâm trên con đường mình chọn và lấy sự yêu thương, chân thành làm gốc thì mọi khó khăn đều sẽ đi qua hết
Hãy cứ vững tâm trên con đường mình chọn và lấy sự yêu thương, chân thành làm gốc thì mọi khó khăn đều sẽ đi qua hết

Hy vọng với những lời khuyên giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ tỷ phú nổi tiếng Nhật Bản Inamori Kazuo mà Hamper Vietnam chia sẻ sẽ giúp bạn tìm ra lối đi riêng để qua mọi khó khăn trắc trở. Hamper Vietnam luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn thông qua việc tư vấn, thiết kế những món quà tặng doanh nghiệp chất lượng cho những chiến dịch marketing tiết kiệm, hiệu quả cao. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Hamper Vietnam qua Hotline 0938 503 679 nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *