Do hạn chế về sức khỏe, thời gian mà nữ giới thường ít có cơ hội thăng tiến trong công việc hơn nam giới. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về thực trạng này ở bài viết dưới đây.

Lý do nữ giới khó thăng tiến trong công việc hơn nam giới?

Một thực tế cho thấy ở nhiều doanh nghiệp, tốc độ thăng tiến trong công việc của phụ nữ thường thấp hơn nam giới. Vậy đâu là lý do cho thực trạng này? Bài viết dưới đây xin đưa ra một số lý do cơ bản để bạn có cái nhìn toàn diện hơn về thực trạng này

Ái ngại về việc gián đoạn trong thời gian cống hiến của nữ giới

Rất nhiều doanh nghiệp ái ngại khi cân nhắc cho nữ giới giữ các trọng trách quan trọng. Bởi nữ giới có thời gian nghỉ thai sản. Đó là chưa kể tới việc nhân viên nữ hay phải nghỉ phép nhiều hơn để chăm sóc con nhỏ hơn là nam giới. Sức khỏe của nữ giới cũng thường kém hơn nam giới nên tần suất nghỉ ốm cũng nhiều hơn. Bởi vậy mà nguy cơ gián đoạn thời gian cống hiến của nữ giới là khá cao. 

Đó là những lý do doanh nghiệp cân nhắc nhiều hơn trước khi trao cơ hội thăng tiến cho nhân viên nữ. Khi nữ giới giữ chức vụ cao trong công ty, nếu vì một lý do nào đó mà họ phải nghỉ làm thì doanh nghiệp sẽ mất thêm nhiều thời gian, chi phí cho việc tìm kiếm người tiếp quản, bàn giao công việc…

Bàn về cơ hội thăng tiến ở nữ giới

Phụ nữ khó kiểm soát cảm xúc hơn nam giới

Đây cũng là một lý do khiến nữ giới khó thăng tiến trong công việc hơn nam giới. Trước bất cứ một tình huống nào, nữ giới thường dễ xúc động hơn, tranh luận gay gắt hơn nên khó có thể dung hòa các quan điểm để cùng hợp tác ngay lúc đó. Trong khi đó, nam giới đa phần trầm tính hơn, điềm đạm hơn khi xử lý vấn đề.  Đây là đặc điểm khiến nhân viên nữ khó có cơ hội thăng tiến hơn so với nhân viên nam. 

Nữ giới khó kiểm soát cảm xúc hơn nam giới

 

Phụ nữ gặp nhiều hạn chế hơn trong việc xây dựng các mối quan hệ công việc

Lý do này cũng có thể khiến cho các nhân viên nữ ít có cơ hội thăng tiến trong công việc hơn nhân viên nam. Bởi trong việc làm ăn, kinh doanh, người quản lý thường sẽ phải trực tiếp xây dựng các mối quan hệ với đối tác, khách hàng. Người quản lý thường đi sớm về muộn, thường xuyên phải tiếp khách, uống rượu bia nhập tiệc, đi công tác xa nhà… Phụ nữ nếu đã có gia đình thì khó mà có thể thực hiện trọn vẹn các công việc nêu trên. Trong khi nếu người quản lý là nam giới thì sẽ dễ dàng hơn để xây dựng các mối quan hệ làm ăn.

Đó là chưa kể tới việc càng có chức vụ cao thì áp lực công việc sẽ càng nặng nề. So với sức chịu đựng của nữ giới thì nam giới thường sẽ chịu áp lực tốt hơn. Ngoài ra, phụ nữ thường phải dành nhiều thời gian cho gia đình, chăm sóc con cái hơn so với đàn ông. Sức khỏe kèm với sự chủ động về thời gian sẽ giúp nam giới dành được thời gian nhiều hơn cho công việc. 

Trên đây là 3 lý do tiêu biểu khiến nữ giới khó thăng tiến trong công việc hơn nam giới. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi doanh nghiệp đều e ngại việc thăng cấp cho nữ giới. Tùy vào tính chất công việc, hoàn cảnh, tính cách của nhân viên mà chủ doanh nghiệp sẽ đưa ra những quyết định thăng chức phù hợp nhất. Chắc chắn đó sẽ là quyết định vừa có lợi cho doanh nghiệp, vừa đảm bảo lợi ích tối đa cho người lao động.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *