tet-trung-thu-thai-lan-1

Sự thật thú vị về tết trung thu Thái Lan

Tết trung thu Thái Lan với những lễ hội truyền thống mang nét đặc trưng của người Thái Lan sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Để khám phá những hoạt động thú vị trong ngày tết trung thu này, hãy cùng Hamper Vietnam tìm hiểu những nét thú vị về tết trung thu của người Thái nhé.

tet-trung-thu-thai-lan-1
Nguồn gốc tết Trung Thu ở Thái Lan

Nguồn gốc tết Trung Thu ở Thái Lan

Tết trung thu Thái Lan cũng được lưu truyền bằng một câu chuyện xưa do dân gian truyền lại. Câu chuyện đó kể về một truyền thuyết có từ rất lâu đời bắt đầu từ một đêm trăng tròn tại cung điện mặt trăng. 15/8 âm lịch trong cung điện sẽ xuất hiện Bát Tiên (8 người được đề cử) sẽ mang những chiếc bánh nặn hình quả đào mang đến chúc mừng sinh nhật Bồ tát Guanyin.

Nên tục lệ làm bánh quả đào làm lễ vật cho Bồ tát Guanyin được lưu truyền lại cho đến ngày nay. Nó trở thành một trong những hoạt động mang lại ý nghĩa đặc biệt cho người Thái Lan. Vì vậy trong mâm lễ vật dùng để thờ cúng ngày trăng rằm không thể thiếu món bánh hình quả đào tiên.

Mâm lễ cầu trăng của người Thái vào dịp Trung Thu

tet-trung-thu-thai-lan-2
Mâm lễ cầu trăng của người Thái lan

Vào đúng ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm, người Thái Lan sẽ bắt đầu bận rộn chuẩn bị những lễ vật cần thiết để thờ cúng, cầu nguyện. Mâm lễ vật được dùng với rất nhiều loại hoa quả, bánh kẹo khác nhau với nhiều màu sắc sặc sỡ. Tuy nhiên mâm lễ cầu trăng sẽ được chuẩn bị với số lượng lễ vật tùy theo khả năng của mỗi gia đình.

Nhưng món lễ vật không thể thiếu ở mỗi mâm lễ cầu trăng đó là bánh trung thu, bánh hình quả đào dùng để dâng lên chúc thọ Bồ Tát, cầu Bồ tát ban xuống phước lành. Những chiếc bánh hình quả đào được nặn đẹp mắt, căng tròn giống hệt như quả đào tiên. Bánh trung thu được nặn hình tròn bên trên có khắc những hoa văn đẹp mắt.

Thưởng thức các loại bánh trung thu độc đáo của người Thái

Trong mâm lễ cúng tết trung thu Thái Lan, bánh trung thu là một trong những lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ cúng ở bất kỳ ngôi nhà nào. Bánh trung thu được nặn tỉ mỉ hình tròn căng đẹp, đầy đặn như hình mặt trăng tròn ngày rằm. Bên trong bánh chứa đựng với đa dạng các loại nhân bánh hấp dẫn khác nhau.

tet-trung-thu-thai-lan-3
Các loại bánh trung thu độc đáo của người Thái Lan

Nhân bánh được làm từ những thực phẩm được người Thái Lan vừa mới thu hoạch vụ mùa, trong đó có nhân vừng, hạt sen và trứng muối,… Mỗi chiếc bánh trung thu được làm với các nhân bánh đa dạng tùy theo sở thích mỗi người. Nhưng bánh trung thu lại mang đến một hương vị, một cảm nhận chung trong lòng mỗi người dân ở Thái Lan.

Ngoài những món bánh truyền thống không thể thiếu trong mâm lễ cầu trăng ở Thái Lan. Ngày tết trung thu Thái Lan còn tổ chức khá nhiều hoạt động thú vị, sôi nổi mang quy mô lớn.

Nếu như bạn muốn trải nghiệm không khí vui nhộn, sôi động dịp tết trung thu Thái Lan hãy đến với đất nước này dịp 15/8 âm lịch. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức món bánh trung thu mang hương vị đặc trưng của đất nước Thái Lan. Bạn có thể liên hệ với Hamper Vietnam qua Hotline: 0938 503 679.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *