Tặng quà cho sếp là cách giúp cấp dưới thể hiện thành ý, sự tôn trọng đối với cấp trên. Vậy khi tặng quà cho sếp cần chú ý gì? Cùng tham khảo ở bài viết dưới đây nhé

Tặng quà cho sếp và những lưu ý đặc biệt quan trọng

Đa phần mọi người luôn nghĩ tặng quà cho sếp là để ‘nịnh bợ” nhằm được thăng tiến, ưu ái trong công việc. Tuy nhiên, thực ra nếu bạn biết cách tặng quà thì việc tặng quà lại mang ý nghĩa hoàn toàn tốt đẹp. Thành ý, sự tôn trọng, cảm kích của một nhân viên đối với cấp trên sẽ được thể hiện qua một món quà ý nghĩa. Cùng bỏ túi những lưu ý dưới đây khi tặng quà cho sếp nhé.

Có nên tặng quà cho sếp?

Đối với nhân viên, sếp là người định hướng công việc, hỗ trợ về chuyên môn, kiểm soát về hiệu quả làm việc. Đó là cách một người sếp giúp bạn làm việc thuận lợi, trau dồi kỹ năng, tạo cơ hội thăng tiến. Bởi vậy, tặng quà cho sếp là điều rất bình thường mà một người nhân viên nên làm. 

 

Quà tặng sếp sẽ là một tặng phẩm truyền tải lời cảm ơn, sự trân trọng chân thành của người nhân viên đối với cấp trên. Quá trình giúp đỡ, chỉ bảo trong công việc mà người sếp dành cho bạn xứng đáng để bạn thể hiện sự cảm kích đó. Tuy nhiên, quà tặng sếp sẽ không có ý nghĩa nếu nó trở thành một nghĩa vụ của nhân viên. Do vậy, cách tặng quà cho sếp là vô cùng quan trọng.

Thời điểm nên tặng quà cho sếp

Thời điểm tặng quà cho sếp vô cùng quan trọng. Nếu tặng sai thời điểm thì rất có thể ý nghĩa món quà bị hiểu sai lệch. Dưới đây là một số thời điểm bạn nên cân nhắc để tặng quà cho cấp trên:

  • Thời điểm sếp nghỉ hưu
  • Thời điểm sếp được thăng chức
  • Thời điểm sinh nhật sếp, tân gia nhà mới
  • Thời điểm cưới sếp
  • Thời điểm Tết nguyên đán

 

Ngoài việc tặng quà đúng thời điểm, bạn cũng cần tế nhị khi tặng quà cho cấp trên. Bởi rất có thể nhiều người xung quanh sẽ đánh giá bạn đang “lấy lòng”, “xu nịnh” cấp trên. Bởi vậy, để tránh những lời đàm tiếu công sở, hãy tế nhị sao cho cả bạn và cả sếp đều thoải mái khi tặng và nhận quà. Hãy để sếp của bạn thật thoải mái tâm lý khi nhận món quà chân thành từ bạn.

Mẹo chọn quà tặng sếp ý nghĩa

Để chọn được món quà tặng sếp thật ý nghĩa, bạn hãy bỏ túi những tuyệt chiêu dưới đây nhé:

  • Tùy vào thời điểm tặng quà mà chọn món quà phù hợp. Ví dụ nếu là tết Trung Thu, hãy chọn hộp bánh trung thu với chủ đề tri ân độc đáo để dành tặng sếp. 
  • Đừng quên tìm hiểu sở thích của sếp để chọn được món quà phù hợp nhất. Sếp của bạn sẽ vô cùng cảm động và ngạc nhiên nếu biết rằng cấp dưới của mình rất hiểu mình từ sở thích cho tới thị hiếu, thẩm mỹ.
  • Đừng đặt nặng quá về mặt giá trị món quà, hãy ưu tiên nội dung thông điệp, ý tưởng món quà, giá trị sử dụng của món quà. Đặc biệt, hình thức món quà cũng là một yếu tố bạn nên lưu tâm khi tặng quà cho sếp
  • Cuối cùng, chọn một địa chỉ cung cấp quà tặng uy tín, với những món quà độc đáo, mang tính cá nhân hóa cao là điều bạn nên làm. Bởi chỉ có đơn vị như vậy mới giúp bạn chọn được một món quà ý nghĩa, độc nhất vô nhị dành tặng sếp.

Cùng điểm qua một số mẫu quà độc đáo tặng sếp tại Hamper Vietnam nhé:

 

Quà tặng lịch gỗ thuyền buồm

Đây là món quà rất phù hợp để tặng sếp vào dịp đầu năm. Thông điệp ý nghĩa của món quà là gửi tới cấp trên lời chúc thuận buồm xuôi gió khi chèo lái con thuyền doanh nghiệp vươn ra biển lớn.

Lịch gỗ để bàn với biểu tượng thuyền buồm

Lịch gỗ thuyền buồm độc đáo

Set bánh trung thu Trăng Vàng Tri Ân

Đây là một gợi ý lý tưởng nếu bạn muốn tặng quà cho cấp trên dịp Tết Trung Thu sắp tới. Đây là set bánh biểu tượng cho sự trân trọng, tri ân cấp trên vì đã hỗ trợ bạn hết mình trong công việc.

 

Quà tặng trung thu ý nghĩa

 

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi tặng quà cho cấp trên, quản lý. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nghệ thuật tặng quà cho sếp, từ đó chọn được một món quà ý nghĩa cho cấp trên của mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Hamper Vietnam qua Hotline 0938.503.679 để được hỗ trợ nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *