Nếu kéo dài tâm trạng chán nản khi tuột mất cơ hội thăng chức, chính bạn sẽ tự khiến giấc mơ thăng tiến của mình mãi chỉ là giấc mơ.

Làm gì khi cơ hội thăng chức tuột khỏi tầm tay?

Bạn là người làm việc có kế hoạch, và có định hướng rõ ràng cho sự phát triển sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, vì một số lý do mà khi cơ hội thăng chức đến rất gần rồi thì lại bị tuột khỏi tầm tay. Lúc này, bạn cần làm gì để nắm bắt lại sớm cơ hội đó một lần nữa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé

Phải làm sao nếu không được thăng tiến?

 

Không để cảm xúc tiêu cực chiếm ngự quá lâu

Không ai là không cảm thấy hụt hẫng, chán nản, thậm chí là tức giận khi bị tuột mất cơ hội được thăng chức. Tuy nhiên, cái bạn cần làm ngay lúc này là không nên để tâm trạng tiêu cực đó chiếm ngự quá lâu. Bạn nên học cách kiểm soát cảm xúc để lấy lại tinh thần. Đó là cách giúp bạn có thêm động lực để trở lại với công việc một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Tâm trạng tích cực sẽ giúp bạn phấn chấn hơn khi đi làm. Đó là cách bạn nuôi dưỡng hứng khởi để làm việc, cố gắng học hỏi, trau dồi kỹ năng, phát triển năng lực. Và đương nhiên, sự nỗ lực của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng vào lần xét duyệt thăng tiến kế sau.

Chủ động đánh giá lại bản thân

Đây là điều vô cùng quan trọng giúp bạn nắm bắt lại cơ hội thăng chức trong lần kế tiếp. Hãy trung thực nhìn nhận lại bản thân để thấy mình còn những yếu kém nào, thiếu sót nào. Từ đó, hãy vạch ra các kế hoạch để khắc phục những hạn chế, phát huy hơn nữa những điểm mạnh của bản thân. Bởi người biết cách hoàn thiện mình mỗi ngày sẽ là người có cơ hội thăng tiến nhiều hơn những người khác.

Hãy tự nhìn nhận bản thân để định hướng được con đường sắp tới

 

Đừng quá bận tâm về lý do

Nếu chỉ chăm chăm vào việc tìm ra lý do vì sao mình không được thăng chức, cấp trên của bạn sẽ cảm thấy khó xử, thậm chí là khó chịu. Thay vào đó, bạn hãy chia sẻ mong muốn của bạn về cơ hội thăng tiến trong lần kế tiếp. Hãy để cấp trên của bạn thoải mái định hướng cho bạn về những điều bạn cần làm, cần nỗ lực để sớm được “cân nhắc” trong đợt xét duyệt tiếp theo. Đó là cách tự bạn xây dựng hình ảnh của một nhân viên tích cực trong mắt cấp trên.

Lập kế hoạch chi tiết cho mục tiêu tiếp theo

Bạn sẽ dậm chân tại chỗ nếu bạn không vạch rõ kế hoạch chi tiết cho lộ trình sự nghiệp của mình. Nếu bị tuột mất cơ hội thăng tiến trong lần đầu, hãy nhìn lại bản thân, vạch ra một kế hoạch cho mục tiêu tiếp theo. Đó là cách giúp bạn đưa ra những hành động cụ thể để đạt được mục tiêu. Phấn đấu có định hướng sẽ là quá trình dễ dàng hơn nếu bạn bước đi trong sự mông lung.

Đọc tới đây, chắc hẳn bạn đã biết mình cần phải làm gì khi cơ hội thăng tiến tuột mất khỏi tầm tay rồi đúng không nào? Đánh mất cơ hội một lần chưa phải là kết thúc mãi mãi. Chúc bạn sẽ sớm lấy lại được tinh thần tích cực, tiếp tục nỗ lực phát triển bản thân để đạt được nấc thang cao nhất trong sự nghiệp nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *