Tại sao Người Việt lại múa Lân vào Tết Trung Thu ?

Cứ tới rằm tháng 8, Múa Lân đã trở thành một hoạt động vô cùng ý nghĩa và không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu ở Việt Nam. Vào buổi tối của ngày 15 tháng 8 âm lịch, các em nhỏ lại háo hức chờ đợi những màn múa Lân vui tươi và dí dỏm. Nó trở thành một phần ký ức tuỗi thơ với tất cả chúng ta. Vậy tại sao người Việt lại múa lân vào Tết Trung Thu ?

Khác với người Trung Quốc là  tổ chức múa rồng vào dịp Trung Thu , người Việt Nam mình lại chọn múa Lân hay múa Sư Tử. Con Lân là biểu tượng của điềm lành, là hiện thân của sự may mắn , mang lại điều hỷ . Múa Lân để chào mừng một tiết mới nhiều may mắn cho tất thảy mọi gia nhà.

“Trong màn trình diễn múa lân, không thể thiếu Ông Địa một người bụng mặc áo dài, tay cầm quạt giấy to phe phẩy, mang mặt nạ ông địa đầu hói tròn cười toe toét đi theo giỡn lân, giỡn khách xem múa hoặc mua vui cho gia chủ. Ông Địa được cho là hiện thân của Đức Di Lặc một vị Phật lúc nào cũng tươi vui hiền lành. Truyền thuyết kể rằng Đức Di Lặc đã hóa thân thành người và chế ngự được một quái vật (con lân) từ dưới biển lên bờ phá hoại. Đức Di Lặc hóa thân thành người, gọi là ông Địa, lấy cỏ linh chi trên núi cho quái vật ăn và hàng phục được nó, biến nó thành con thú ăn thực vật. Từ đó, mỗi năm ông Địa lại dẫn nó xuống núi chúc Tết mọi người, chứng tỏ quái thú đã thành thú lành, cái ác trở thành cái thiện. Ông Địa và con lân đi đến đâu là giáng phúc tới đó nên nhà nào cũng hoan hỉ treo rau xanh và giấy đỏ đón chào.  Cảnh ông Địa vuốt ve lân và lân mơn trớn ông Địa, thể hiện được tình cảm và sự hòa hợp sâu sắc giữa loài vật và loài người trong một bầu không khí thanh bình, hoan lạc.” (Theo Wiki)

Lấy cảm hứng từ ý nghĩa tốt đẹp của con Lân và Tết Trung Thu, chúng tôi đã cho ra đời set quà Trung Thu Lân vàng phú quýLân vàng trông trăng –  phiên bản hộp quà giới hạn cho mùa Trung Thu 2020.  Set quà bao gồm 4 bánh Trung Thu organic cao cấp đựng trong hộp Sơn Mài nắp thêu sang trọng được sản xuất bởi các nghệ nhân làng Sơn Mài Hạ Thái (Hà Nội). Sản phẩm là món quà hoàn hảo dành tặng cho gia đình, Tặng Sếp và các đối tác quan trọng

HAMPER VIETNAM – Good Gifts for Good Relations

Hotline:  0903 99 2009

https://hampervietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *